ททท.แปดริ้ว ขอเชิญชวนมาเที่ยวชม.. “สวนดอกกะเจ้า ; Duk Kachao in the city“

ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา ขอเชิญชวนมาเที่ยวชม.. “สวนดอกกะเจ้า ; Duk Kachao in the city“

แหล่งธรรมชาติแห่งใหม่ ใน คุ้งบางกะเจ้า ที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้อยู่อาศัย และนักท่องเที่ยว ให้สวยงาม ด้วย สีสันของพันธ์ุไม้ดอก บนประสบการณ์ใหม่ใน "ปอดสีเขียวของกรุงเทพ" ที่ยังคงไปด้วยธรรมชาติ วิถีชีวิต และอัตลักษณ์ ตัวตนของคน คุ้งบางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

 

สวนดอกกะเจ้า ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ ที่มีต้น ดอกไม้นานาพันธ์ุ กว่าสามแสนต้น หรือ กว่า ห้าล้านดอกภายใต้แนวคิดการจัดสวน ที่เน้นให้เห็นถึงความลื่นไหลของสายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มดอกไม้ , กำแพงต้นไม้ และการเรียงตัวของเนินเขาเทียม ที่จัดทำขึ้น นอกจากนี้ ยังมีโถงถ้ำ ที่ทำเลียนแบบหลุมหลบภัย ไว้ให้ถ่ายรูป กับภาพผนังถ้ำที่งดงาม โดยที่ ทุกอย่างภายในสวน จะกลมกลืนไปกับธรรมชาติสีเขียวของคุ้งบางกะเจ้า ที่เน้นความเป็นธรรมชาติอย่างยั่งยืน

สวนดอกกะเจ้าเปิดทุกวันเวลา 10.00-18.00 น. (ปกติค่าเข้าชมคนไทย 200 บาท ต่างชาติ 300 บาท เด็ก 100 แต่ช่วงเดือน ก.พ.นี้ คนไทยราคา 100 บาท ต่างชาติ 150 บาท เด็ก 50 บาท)

 การเดินทางจะต้องมาโดยทางเรือเท่านั้น เส้นทางที่ 1. จากฝั่งกรุงเทพให้มาที่ ท่าเรือวัดคลองเตยนอก หรือท่าเรือกรมศุลกากรส่งออก (ท่าภาษี) ข้ามมาฝั่งบางกะจ้าที่โป๊ะท่าเรือหน้าสวนดอกกะเจ้า ได้เลย และเส้นทางที่
2. สำหรับคนที่อยู่ฝั่ง บางกะเจ้า พระประแดง ก็สามารถจอดรถหรือจักรยาน ที่ท่าเรือกำนันขาว หรือท่าเรือแพเจี๊ยบ ,หรือท่าวัดบางกะเจ้านอก หรือท่าวัดบางน้ำผึ้งนอก จากนั้นก็ นั่งเรือ เลียบฝั่งบางกะเจ้า มาที่โป๊ะท่าเรือ ของสวนดอกกะเจ้า
ค่าเรือโดยสาร สอบถามที่ท่านั้น ๆ (ประมาณ 20 บาทต่อคน)

สอบถามเพิ่มเติม ที่ สวนดอกกะเจ้า โทร.089-894-3214 , 081-793-6991
หรือ ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร.038-514-009

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai