“ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้"

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคใต้ กองตลาดภาคใต้ งานภาคใต้ 1 กำหนดจัดโครงการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวภาคใต้ “ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้” ในวันที่ 10-12 สิงหาคม 2562 ณ จังหวัดชุมพร ซึ่งภาคใต้ของประเทศไทย เป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรธรรมชาติ และความหลากหลายทาง วัฒนธรรม ไม่ว่าด้านศาสนา วัฒนธรรมอาหารการกิน การแต่งกาย ที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่าง กลมกลืน รวมถึงความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ภูเขา ป่าไม้ หาดทราย ชายทะเล  ท าให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและจากทั่วโลกเดินทางมาเยือนภาคใต้ ของประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการตอกย้ำและเผยแพร่ให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบถึงความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวและฤดูการท่องเที่ยวที่กำลังมาถึง 

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2562 ทางคณะก็พร้อมกัน ณ ลานจอดรถ สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต 06.30 น. - พร้อมบันทึกภาพเป็นที่ระลึกก่อนปล่อยรถ เริ่มกิจกรรม “ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้” 

นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ (ททท.) กล่าวถึงการจัดโครงการ ส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวภาคใต้ “ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้” โดยร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (สทอ.) สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) สมาคมผู้ประกอบการน าเที่ยวไทย (สนท.) และสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย กำหนดนำนักท่องเที่ยวทั่วไป และคู่แม่-ลูก จำนวน 200 คน เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ในวันที่ 10-12 สิงหาคม 2562 ณ จังหวัดชุมพร โดย ททท. ร่วมทำกิจกรรม CSR ในพื้นที่ คือ ปล่อยปูสู่ทะเล@ทุ่งวัวแล่น ในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 เป็นการอนุรักษ์พันธุ์ปูให้คงอยู่สืบไป และร่วมกิจกรรมแชะ & แชร์ เพื่อชิง รางวัลในทริป ผลคาดว่าจะได้รับการจัดโครงการดังกล่าว คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่และ มีค่าใช้จ่ายหมุนเวียนในพื้นที่ประมาณ 1,200,000 บาท เป็นการกระชับความสัมพันธ์ร่วมกัน ภายในครอบครัวได้เป็นอย่างดี เป็นการกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวสู่พื้นที่เมืองรอง โดยนำชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดชุมพร อาทิ จุดชมวิวเขามัทรี หาดทุ่งวัวแล่น หาด ทรายรี ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เป็นต้น การจัดโครงการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยว ภาคใต้ “ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วย สร้างการรับรู้ถึงความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้ เป็นข้อมูลที่ช่วยให้ผู้บริโภค ตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นจุดขายใหม่ว่า #ภาคใต้ไม่ได้ มีดีแค่ทะเล 
 

จุดชมวิวเขามัทรี ณ จุดนี้ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงาม โดยไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ถือได้ว่า เป็นมุม 360 องศา และบนยอดเขา ยังเป็นที่ประดิษฐาน องพระแม่กวนอิม อันศักดิ์สิทธิ์ นี่เป็นที่ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนชุมพร และก็เป็นหนึ่งในสถานที่ของคณะ “ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้” ได้มาเยือน

สักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ถือเป็นประเพณีหลักเลยก็ว่าได้ที่ว่า เมื่อมาเยือนชุมพรแล้ว ต้องมากราบท่าน และครั้งนี้ก็เช่นกัน

แวะออกจาก ศาลกรมหลวงชุพร ก็ลองแวะไปที่ "หลาดแค่เล" ที่นี่เป็นตลาดชุมชนที่น่ารัก ผู้คนมักมาจับจ่ายใช้สอยและก็มาพักผ่อนริมทะเล 

ถัดมาอีกวันของการเดินทาง เราก็ได้เดินทางมาที่อำเภอ ละแม ก็อยู่ในชุมพร ที่นี่ เราดูตลาดริมเลอีกที่หนึ่ ที่มีชื่อว่า "หลาดใต้เคียม" ที่หลาดนี้เปิดทุกวันอาทิตย์ ซึ่งทุกทั้งที่เปิดตลาด จะมีทั้งเด็กๆ ผู้ใหญ่ต่างเข้ามาเที่ยวกันไม่ขาดสาย ที่หลาดนี่ เขาเน้นภาชนะอย่างที่เห็น คืออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมครับ

ที่ "หลาดใต้เคียม" นี่ เมื่อถึงเวลา บรรดาพ่อค้าแม่ค้าก็จะทิ้งร้านซึ่งก็อยู่แค่ด้านหลังมาเต้นรำขอบคุณนักท่องเที่ยว นี่ที่เห็นในภาพก็แค่บางส่วนเองครับ

เมื่อเที่ยวตลาดเสร็จ  เราก็ย้อนกลับมาในเมืองชุมพร มาดูเขาคั่วกาแฟกันที่ "ถ้ำสิงห็" ที่นี่เป็นวิสาหกิจชุมชนที่เข้มแข็งและมีรายได้ดี แต่ที่นี่ไม่ใช่จะทำแต่กาแฟนะ ผลไม้โดยเฉพาะ ทุเรียนกับมังคุดเขาก็ดัง เสร็จแล้วเราก็ซื้อของฝากจากร้านชุมชนกลับบ้านด้วย

ปิดท้ายรายการด้อยการปล่อย ลูกปูกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ หาดทุ่งวัวแล่น พร้อมมอบรางวัลให้กับนักท่องเที่ยวที่ร่มกิจกรรมตลอด สามวันสองคืนในช่วงวันแม่ ซึ่งก็น่าประทับใจที่ในครั้งนี้ ได้มีคุณแม่ อายุเกินร้อย เข้ามาร่วมกิจกรรม“ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้” ในครั้งนี้ด้วย ก็เป็นอันว่า สำเร็จอย่างงดงาม ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคใต้ กองตลาดภาคใต้  งานภาคใต้ 1 ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชุมพร ที่ได้เอื้อเฟื้อในการรีวิวในครั้งนี้

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai