การแข่งขัน "เรือยาวประเพณี" จังหวัดกำแพงเพชร

วันนที่ 9 สิงหาคม 2562 ณ ลานอนุรักษ์วัฒนธรรม สิริจิตรอุทยาน นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดการแข่งขัน "เรือยาวประเพณี" จังหวัดกำแพงเพชร ที่จัดขึ้นบริเวณลำน้ำปิง หน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรม สิริจิตรอุทยาน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร 

 

โดยก่อนพิธีเปิดการแข่งขันเรือยาว กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดกำแพงเพชร ได้จัดขบวนแห่ธงประจำจังหวัด และถ้วยรางวัลประเภทต่างๆไปตามถนนเลียบลำน้ำปิง จาก หน้าโรงเรียนอบจ.กำแพงเพชร ไปยังท่าน้ำ ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเฝ้ารอร่วมชมการแข่งขันเรือยาวกันเป็นจำนวนมาก สำหรับการแข่งขันเรือยาวประเพณีในครั้งนี้เป็นการนำกลับมาจัดขึ้นอีกครั้ง หลังจากปล่อยให้ว่างเว้นไปนานถึง 6 ปี

และถือเป็นครั้งแรกที่จังหวัดกำแพงเพชรเป็นผู้จัดขึ้น หลังจากที่ผ่านมาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นผู้จัด มีการแข่งขันเรือยาว 55 ฝีพาย จำนวน 8 ลำ //เรือยาว 30 ฝีพาย จำนวน 16 ลำ //เรือยาวท้องถิ่น 12 ฝีพาย จำนวน 12 ลำ และการแข่งขันเรือยาว 7 ฝีพาย จำนวน 12 ลำ 
ทั้งนี้จังหวัดกำแพงเพชรจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวในจังหวัดกำแพงเพชร และจังหวัดใกล้เคียงร่วมชมและเชีย การแข่งขัน "เรือยาวประเพณี" จังหวัดกำแพงเพชร ในวันที่ 9-10 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณลำน้ำปิง หน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรม สิริจิตรอุทยาน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai