ททท.ภาคกลาง จัดคาราวาน-แรลลี่ เส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี ในตอนที่ชื่อว่า “เส้นทางมรดก…แห่งสยาม”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ได้จัดคาราวาน-แรลลี่ เส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี เพื่อสัมผัสกับการท่องเที่ยวตาม “เส้นทางมรดก…แห่งสยาม”  โดยในพิธีปล่อยคาราวาน นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม หัวหน้างานภาคกลาง 1 ร่วมปล่อยตัวคาราวานท่องเที่ยว ณ ที่หน้าตึก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เมื่อวันที่วันที่ 29 มิถุนายน 2562 โดยมีรถยนต์ท่องเที่ยวร่วมกืจกรรมจำนวน 30 คัน

จุดแรกที่คณะคาราวานเดินทางแวะก็คือ "วัดสมุหประดิษฐาราม พระอารามหลวง" วัดนี่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ที่มีศิลปะไทยผสมผสานกับศิลปกรรมจีน ภายในพระอุโบสถมีจิตรกรรมฝาผนัง เป็นภาพขบวนแห่ในงานพิธีถวายกระทงเสียหัว ซึ่งเป็นประเพณีพื้นบ้านท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีธรรมาสน์ลายทอง มีอักษรพระปรมาภิไธยย่อ จปร., และพระไตรปิฎกฉบับพิมพ์ในรัชกาลที่ ๕

"วัดเขาแก้ววรวิหาร" คือจุดต่อมาที่ทางคาราวานได้แวะพัก วัดนี่อยู่บนเนินเขาเล็กๆ ริมแม่น้ำป่าสัก มีพระปางห้ามสมุทรที่สวยงามมาก บริเวณหน้าวัดเคยเป็นพลับพลาที่ประทับของรัชกาลที่ 4 โดยวัดแห่งนี้มีท่าหินลาดที่ทางการนำน้ำไปเข้าร่วมในพิธีบรมราชาภิเษกด้วย

"ตลาดหัวปลี" ที่นี่ เป็นตลาดบ้าน ๆ ท่ามกลางสวนกล้วยและสวนไผ่ และมีจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ไว้ให้เช็กอินหลายจุด เป็นที่ซื้อของฝาก และทานอาหารพื้นบ้าน ที่นี่มีวิถึชีวิตแบบดั้งเดิมอยู่มากนะ มาแล้วห้ามพลาด

หลังจากสนุกกับการเดินทางมาตลอดวัน ทางคณะคาราวานก็ได้เข้าพักที่ โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา  ซึ่งในตอนค่ำ ก็ได้มีการเลี้ยงพร้อมแจกรางวั, ซึ่งทาง ททท.ภาคกลาง ก็ได้ขนรางวัลมาแจกกันอย่างทั่วถึง ท่ามกลางความสนุกสนานของคณะคาราวาน

 “ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล” จุดแรกของอีกวันรุ่ง คือที่ๆเราแวะมา ที่ตลาดนี่ที่ถูกยกให้เป็น ตลาดต้องชม ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบไทยวน บรรดาพ่อค้าแม่ขายล้วนนุ่งซิ่นขายสิ้นค้าทั้งคาว-หวาน และพลาดไม่ได้กับอาหารพื้นเมืองที่หาทานที่ไหนไม่ได้ อาทิ หมี่แจ๊ะ ข้าวแคบ รวมถึง ขนมกง ที่ว่ากันว่าถ้าไม่ได้ชิม ถือว่ามาไม่ถึงสระบุรี

เราแวะกราบสักการะ"พระพุทธบาท"ที่วัดพระพุทธบาท สระบุรีเป็นการปิดท้ายรายการ ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ที่เอื้อเฟื้อในการรีวิวในครั้งนี้

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai