ททท. ผนึกกำลังสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย เปิดแคมเปญ “ชีพจรลง South @ Green Season” เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้

 หลายครั้งที่เรานึกถึงภาคใต้ของไทยก็มักจะมองเห็นภาพบรรยากาศความงามของท้องทะเลที่สวยโดดเด่น จนติดระดับโลก แต่หารู้ไม่ว่ามนต์เสน่ห์ของดินแดนด้ามขวานไทยยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของ ป่าเขา แม่น้้า วัฒนธรรมประเพณีและวิถีชุมชนของคนพื้นถิ่น ด้วยเหตุนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ส่วนงานภูมิภาค ภาคใต้ จึงจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ชีพจรลงSouth @ Green Season” คว้า ๕ สาวบล็อกเกอร์สายชิล อาทิ ปอ - วิชําดํา อติเวศย์อังกรู, มํายด์ - อรญํา มณีเรือง, เฟิร์น - ชลิตํา พิรกิตติวรกุล, หญิง - ศรวณีย์ ประกอบกิจ, ฟ้ําใส - อติกํานต์ ทองตะโก มาถ่ายท้าคลิปวีดีโอภาพยนตร์ล่องใต้ในมุมมองใหม่แบบไม่ต้องโดน ทะเล นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมพิเศษชวนนักเดินทางมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแบบที่ใช่ในสไตล์ของคุณกับเมืองรอง ปักษ์ใต้ ๘ จังหวัด ได้แก่ สงขลา สตูล ตรัง พัทลุง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ระนอง และชุมพร พร้อมชิงเงิน รางวัลกว่า ๒ แสนบาทอีกด้วย

นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยกํารประจำภูมิภําคภําคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท. สร้างการรับรู้มุมมองใหม่ ๆ ชวนเที่ยวใต้ ภาคใต้ที่มีมากกว่าทะเลและสามารถเที่ยวในช่วง Green Season ผ่าน ส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ต่าง ๆ ใน ๘ จังหวัดเมืองรองภาคใต้ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อส่งเสริมการ ท่องเที่ยวภาคใต้ตามสโลแกน Amazing ไทยเท่ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นการปรับเปลี่ยนมุมมอง เที่ยวภาคใต้ในรูปแบบใหม่ให้กับนักเดินทาง โดยใช้การน้าเสนอในรูปแบบของคลิปวีดีโอแนวภาพยนตร์รีวิวความ ประทับใจของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม หรือวิถีชีวิตของคนในชุมชนเล็ก ๆ ผ่านสาว ๆ บล็อกเกอร์ ทั้ง ๕ คนกับ ๑๐ เส้นทางท่องเที่ยวใน ๘ จังหวัดภาคใต้

นอกจากนี้ททท. ได้จับมือกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย น้าเสนอขาย แพ็คเกจท่องเที่ยวภาคใต้ช่วง Green Season เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนภาคใต้ มีความสวยงามที่แตกต่างออกไป โดยชู ๑๐ เส้นทางไฮไลท์๑๔ จังหวัดภาคใต้น้าเสนอเป็นแพ็คเกจท่องเที่ยวผ่าน บริษัทน้าเที่ยวคุณภาพจ้านวนกว่า ๑๐๐ ตัวแทนบริษัทท่องเที่ยว คาดว่ากิจกรรมต่าง ๆ ของภาคใต้สามารถเติมเต็ม ให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอดช่วง Green Season เป็นการสร้างรายได้และกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่าง ทั่วถึง โดยคาดว่าจะเกิดรายได้จากโครงการนี้ไม่ต่้ากว่า ๕๐ ล้านบาท ส่งผลให้เกิดเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเติบโต อย่างยั่งยืนจากการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

ส้าหรับผู้สนใจสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมการรีวิวภาคใต้ในกิจกรรม “ชีพจรลงSouth @ Green Season” เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า ๒ แสนบาทได้ทาง https://www.facebook.com/tiewtaitiewngai/ หรือ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ชีพจรลงSouth.com

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai