ส.อุตสาหกรรมการพิมพ์เตรียมจัด งานแสดงสินค้าการพิมพ์ขั้นสูง

สมาคมการพิมพ์สกรีนไทย(TSGA) เตรียมจัดงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมพิมพ์เอเชีย2019 (Innovation Print Asia2019) วันที่ 28-30​สิงหาคม​2562​ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค  เพื่อนำเสนอ โซลูชั่นเทคนิคพิเศษและนวัตกรรมสำหรับการพิมพ์อุตสาหกรรม ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์และนักออกแบบผลิตภัณฑ์​ ปูทางไทยผู้นำด้านการพิมพ์ในเออีซี คาดมีผู้สนใจเข้าร่วมงานประมาณ 5,000 คนจาก 46 ประเทศ  29% เป็นผู้บริหารระดับสูง

นายเดวิด เอ็ทคิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้จัดงานแสดงสินค้า-นิทรรศการรายใหญ่ เปิดเผยว่า  งานแสดงสินค้า​Innovation Print Asia2019 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียเพื่อตอบสนองและเป็นทางออกที่ดีให้กับเทคโนโลยีไฮบริด​ การพิมพ์พิเศษและเทคโนโลยีการพิมพ์หน้าที่​(Functional printing)​ การออกแบบและการบริการสำหรับผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่ต้องใช้งานพิมพ์นวัตกรรมโลหะและสิ่งพิมพ์หลายประเภทสำหรับโลหะพลาสติก​ สิ่งทอ​ไม้​แก้วและเซรามิก โดยงานดังกล่าวนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ​28-30​ สิงหาคม​2562​ ณ ฮอลล์4 อิมแพ็ค ฟอรั่ม   ซึ่งจะจัดคู่กับการแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเซรามิก​ที่จัดเป็นครั้งที่4 โดยภายในงานจะได้พบกับผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำจากทั่วโลก บูธสมาคม TSGAและผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ ตลอดจนนวัตกรรมการออกแบบและผลงานที่ได้รับรางวัล Innovation Award นิทรรศการนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากบรรดาผู้นำอุตสาหกรรม นำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นการพิมพ์สำหรับยานยนต์ เครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้าสำเร็จรูป อิเล็กทรอนิกส์ การขนส่ง อุตสาหกรรมการบินและการออกแบบผลิตภัณฑ์พิเศษตามมาตรฐานอุตสาหกรรม 4.0 ทั้งนี้คาดว่า จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานประมาณ 5,000 คนจาก 46 ประเทศ  29% เป็นผู้บริหารระดับสูง

คุณประภาพร ณรงค์ฤทธิ์ นายกสมาคมการพิมพ์สกรีนไทย ผู้สนับสนุนและเจ้าภาพร่วมจัดงานกล่าวว่า งานนี้เป็นการนำเสนอโซลูชั่นชั้นนำจากทั่วโลก ควบคู่กับ TSGA พาวิลเลียน อันเป็นโซนของผู้บริการด้านการพิมพ์บวกกับการออกแบบการพิมพ์พิเศษด้านอินโนเวชั่น สมาคมมั่นใจว่า งานนี้จะเป็นประโยชน์และสามารถตอบโจทน์นักออกแบบและผู้ที่กำลังมองหานวัตกรรมใหม่ ๆ จึงเชิญชวนให้มางานนี้เพื่อยกระดับการพิมพ์ประเทศไทยไปสู่อาเซียนและทั่วโลกในอนาคต

นาย พิรัช ธัมพิพิธ ประธานกรรมการการจัดงาน Innovation Print Asia2019 กล่าวว่า  อุตสาหกรรมการพิมพ์ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า เป็นอุตสาหกรรมที่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ดังปรากฎมีกิจการการพิมพ์บางแห่งต้องปิดตัวลงไป สมาคมฯจึงมีแนวความคิดมองหาสิ่งที่แตกต่างเพื่อให้อุตสาหกรรมการพิมพ์สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ในอนาคต ทั้งนี้อุตสาหกรรมการพิมพ์ 4.0 ไม่ได้หมายถึงการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้เพียงอย่างเดียว แต่นวัตกรรมการพิมพ์ในมุมมองของเราแบ่งได้เป็น 1.การพิมพ์แบบไฮบริด (Hibrid printing) ที่นำหลายระบบมาใช้ผสมผสานกัน  เพราะแต่ละระบบมีจุดดี จุดแข็งแตกต่างกัน  โดยพบว่า ในอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย บริษัทที่ใช้ไฮบริดสามารถอยู่รอดได้ มีการพลิกแพลงในการทำงานทำให้มีความน่าสนใจและสามารถลดต้นทุนในการผลิตได้ สิ่งที่เป็นนวัตกรรม ได้แก่ กระบวนการผลิตที่นำหลายระบบมาผสมผสานกัน การพัฒนาเครื่องจักรใหม่ ๆ ที่จะได้พบภายในงาน 2.การพิมพ์แบบพิเศษ(Special printing) คือ เทคนิคการพิมพ์แปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่พิมพ์ไปบนพื้นผิวเพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ เกิดมูลค่าสูงขึ้น เช่น กราฟฟิค  การใช้ด้านการตกแต่ง หมวกกันน็อคเรืองแสงเพื่อให้ปลอดภัย 3.การพิมพ์หน้าที่ (Functional printing)เป็นสิ่งใหม่ แต่สิ่งหนึ่งที่ใช้ในไทยมานานอาทิ การพิมพ์เพื่อความปลอดภัย ที่มีการเติบโตสูงและยังไปได้ดี เพราะเป็นสิ่งที่มีความต้องการสูง เช่น ผู้ผลิตเครื่องสำอางที่ต้องการใช้เพื่อป้องกันการปลอมแปลง  เทคนิคที่ใช้การพิมพ์ธนบัตร นอกจากนี้ยังใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์นำมาใช้เช่น พื้นที่บนกระจกมีการพิมพ์เพื่อทำให้กระจกเป็นตัวรับสัญญาณได้ด้วย การพิมพ์บรรจุภัณฑ์ที่บอกรายละเอียดสำหรับผู้ป่วยเบาหวานว่า รับประทานได้ปริมาณเท่าใด การพิมพ์บนถุงบรรจุเลือดเพื่อแช่เย็นที่มีรายละเอียดบอก การพิมพ์บนผิวหนังและอื่น ๆ “องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เกิดนวัตกรรมการพิมพ์คือ หมึก  วัสดุและเครื่องจักร  โดยงานนี้เป็นงานแรกในไทย เป็นงานที่แตกต่าง เราพยายามเชิญผู้ประกอบการที่ทำสิ่งเหล่านี้มานำเสนอในงาน เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้แสดงนวัตกรรมของต่างประเทศ สมาคมฯมีความตั้งใจที่ทำให้งานนี้มีความน่าสนใจและทำให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทยได้เห็นเทคโนโลยีต่าง ๆ ว่าต่างประเทศเขามีการนำไปใช้ประโยชน์อย่างไรบ้างและเราจะมีการปรับเปลี่ยน นำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ได้อย่างไร  โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้ไทยเป็นผู้นำด้านการพิมพ์ในภูมิภาคอาเซียนหรือAEC”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองพื้นที่สำหรับงานพิมพ์อุตสาหกรรมการพิมพ์ที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ที่ บริษัท Asian Exhibition Services(AES) จำกัด หรือ print@aes-exhibitions.com หรือเข้าชมเวบไซต์ www.innovationPrintAsia.com

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai