Art of Isan Food #เที่ยวชิมริมโขง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้จัด แคมเปญ Art of Isan Food #เที่ยวชิมริมโขง ตั้งแต่เดือนมีนาคม – เมษายน 2562 

เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้าพื้นที่  จ.นครพนม โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชียสามารถนำ “Boarding pass” ไปใช้เป็นส่วนลดร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ และลุ้นรับ Package ท่องเที่ยวสุดหรู “เที่ยว บิน กิน นอน” จำนวน 3 เส้นทาง 3 รางวัล รายละเอียดเพิ่มเติม http://campaign.ookbee.com/tat  

นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถนำ “ใบเสร็จ”จากร้านอาหารที่ร่วมกิจกรรมมาแลกรับของที่ระลึกฟรี และลุ้นชิงรางวัล Package ท่องเที่ยวสุดหรู “เที่ยว บิน กิน นอน” จำนวน 3 เส้นทาง 3 รางวัล ในงาน Event Marketing “Art of Isan Food #เที่ยว ชิม ริมโขง” วันที่  29 - 31 มี.ค. 2562 ณ บริเวณลานกินลมชมวิว ถนนคนเดินริมโขง จ.นครพนม ได้อีกด้วย 

โดยภายในงานจะได้พบกับอาหารท้องถิ่นอีสานตามแนวคิด More Gastronomy ที่ไม่ใช่มีแค่อาหารถิ่นธรรมดา แต่มีเรื่องเล่าที่มา ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ เกิดเป็นเมนูอร่อยๆ รูปแบบใหม่ให้ได้ลิ้มลองกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรม work shop อาหารภายในงานได้ เช่น ห่อหมกใบเป้า เมี่ยงดักแด้ บราวนี่ปั่น แสร้งว่าขนมปังยัดไส้ ข้าวปุ้นเส้นสด หรือ work shopกระบอกน้ำ ขาวม้าโฮลเด้อ ส่วน Highlight สำคัญต้องยกให้การแสดงดนตรีโดยใช้เครื่องครัวอีสานมาเคาะเป็นจังหวะในรูปแบบอีสานคิทเช่น จากวง Tiger Drum และโชว์การทำอาหาร Cooking Show on Stage จากเชฟบุ๊ค พิธีกรชื่อดังที่เชี่ยวชาญการสร้างสรรค์อาหารสไตล์ Fusion Food  

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. กล่าวว่าการจัดแคมเปญ “Art of Isan Food #เที่ยว ชิม ริมโขง” ในครั้งนี้เพื่อนำเสนออาหารท้องถิ่นอีสานตามแนวคิด More Gastronomy  คือแทนที่เราจะขายอาหารท้องถิ่นในรูปแบบทั่วไป เราจะเพิ่มมูลค่าของอาหารด้วยการ “บอกเล่าเรื่องราว” และ “ใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไป”  นำวัตถุดิบจากท้องถิ่นมารังสรรค์ให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ เช่น อาหาร Fusion Food , Fashion Food  ผนวกงานศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน(Crafts) เป็นจุดขาย เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ เชื่อมโยงการเดินทางท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ภาคอีสาน โดยจะเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันระหว่างผู้ประกอบการ ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ เกิดองค์ความรู้ใหม่ๆ นับเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนต่อไป เพราะในขณะที่นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ผู้ประกอบการก็ยังได้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และสร้างเครือข่ายได้ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.เที่ยวอีสาน.com www.tourismthiland.org หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย                                                                                                            

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai