เส้นทางอาหาร กลางเมืองพิษณุโลก

 ปรกติเรามักจะเห็นแต่การรีวิวร้านอาหารที่เฉพาะเจาะจงเป็นแต่ละร้านไป แต่คราวนี้ เราจะมาแนวใหม่ นั่งสามล้อ ชมเมืองสองแคว  แล้วหาอาหารกินกัน ส่วนใหญ่เป็นร้านริมถนนกัน  ว่ากันเป็นย่านๆไป  เดินหาเอาที่ถูกใจ มีชื่อร้าน จำได้บ้างไม่ได้บ้าง  แต่มาโซนที่ว่า มีแน่  ถ้าได้ไปอีก จะทำละเอียดเพิ่มขึ้น ไปกันครับ

เราออกจากจุดสตารท์ที่ โรงแรมโฮลาเทล ริมน่าน สามล้อพร้อมสารถี ก็มารับตอนราวหกโมงเย็น ไม่ร้อน และวันนี้เราจะไปเริ่มต้นที่ตลาดกลางคืนกัน

นั่งชิลล์บนสามล้อ ที่ปั่นไปรอบเมืองเล็กๆ ดูวิถีชีวิตคนเมืองสองแควยามเย็นพร้อม ถ่ายรูป 

รถสามล้อพาเรามาปล่อยที่ ตลาดสถาณีรถไฟพิษณุโลก ที่จะปิดถนนตอนเย็นย่ำเป็นต้นไป ที่นี่มีหลายชื่อนะ ชื่อจริงคือ ตลาดเทศบาล 6 แต่ถ้าบอกว่าตลาดรถไฟพิดโลกฯ  เรียกง่ายกว่านะ

ร้านขายแมลงทอกเจ้านี้  เค้าดังมาก มีทัวร์ทั้งจีนและไทยปะปนกันมาแย่งกันกินแมลงทอด จนแทบไม่มีที่ยืนในแต่ละวัน แล้วตบท้ายด้วยเหล้าขาวล้างปาก สูตรนักท่องเที่ยวต่างชาตินะครับ

ของกินอร่อยๆ น่าทาน ราคาตามตลาดนัด เต็มพื้นที่ แม่ค้าใจดีคอยบริการกันทั้งตลาด

เดินชิมขนม ทั้งของหนักของเบา ราวชั่วโมงเศษ เราก็มาขึ้นรถสามล้อที่มาจอดรอรับเราไปหาของกินเล่นกันอีกแหล่งหนึ่ง ที่มีของให้เลือกทานอีก

หอนาฬิกา จุดนี้เรากับทางสามล้อก็จะแยกทางกันไป ที่นี่มีร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติเลื่องชื่ออยู่หลายเจ้า เราลองมาดูกัน

ตบท้ายด้วยของหวาน ที่ย่านนี้มีร้านให้เลือกอยู่หลายร้าน เราคงไม่ระบุไปว่าร้านไหนดียังไง แต่จะบอกว่า มาย่านนี้แล้วไม่ผิดหวัง ของกินหลายแบบ ตามความชอบของแต่ละคน จบภาระกิจในวันนี้ก็ขอกลับที่พักก่อน แล้วพรุ่งนี้ ลุยต่อ

วันรุ่ง ก็มาแถว วัดจันทร์ ทั้งฝั่งตะวันตก และตะวันออก ก็แต่ละฝั่งก็มีของกินไม่น้อยหน้ากันนะ

เส้นทางอาหาร กลางเมืองพิษณุโลกคราวนี้ เรามานั่งที่ห้องแอร์เย็นๆ มาแนวทันสมัยกับ ปิงซู กาแฟสดที่ร้านน่ารักๆอย่างร้าน "ชีวิตชีวา" กัน ก็เหนื่อยครับ กับงานกินกันเป็นย่านๆเลยนะ ไว้มีโอกาศเราจะมาเจาะลึกกันอีกทีหนึ่ง ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ที่สนับสนุนการรีวิวแหล่งอาหารในครั้งนี้ พบกันในโอกาศหน้าต่อไปครับ

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai