อลงกรณ์ ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ท เชิญสูจน์ ความงดงามของเพชรบุรี ที่เมืองนี้น้ำไม่ท่วมนะ

อลงกรณ์ ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ท เชิญผู้สื่อข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศ  สายการท่องเที่ยว  สายยานยนต์ และการทูตระหว่างประเทศ เพื่อสำรวจเส้นทางบนถนนเพชรเกษม ที่มุ่งสู่ เพชรบุรี ชะอำ และ แก่งกระจาน  หลังจากข่าวน้ำท่วมแพร่สะพัดออกไปอย่างต่อเนื่องและส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจ เป็นวงจรกว้าง

 ที่อลงกรณ์ ฟาร์ม แอนด์รีสอร์ท เพชรบุรี อยู่ใกล้กับเขื่อนแ่งกระจาน ที่พักของรีสอร์ทมีทั้งหมด 3 แบบ 3 สไตล์  บ้านถ้าฮอบบิท บ้านต้นไม้ บ้านลอฟท์ จำนวนห้องพัก 46 ห้อง  รับได้ 102ท่าน รายละเอียด 2 ท่าน/ห้อง 4 ท่าน/ห้อง
วันธรรมดา อา-พฤ 1,200 2,000
วันหยุด    ศ-ส 1,500 2,500 บ้านต้นไม้ 9 ห้อง
ห้องนอน 2 ท่าน  ( เตียง 5 ฟุต 1 เตียง )  
ห้องนอน 2 ท่าน  ( เตียง 6 ฟุต 1 เตียง )  
ห้องนอน 4 ท่าน  ( เตียง 5 ฟุต 2 เตียง )  
บ้านลอท์ฟA 15 ห้อง
ห้องนอน 2 ท่าน  ( เตียง 5 ฟุต 1 เตียง )  
ห้องนอน 2 ท่าน  ( เตียง 6 ฟุต 1 เตียง )  
ห้องนอน 2 ท่าน  (เตียง 3.5 ฟุต 2 เตียง)  
ห้องนอน 4 ท่าน  ( เตียง 5 ฟุต 2 เตียง )  
บ้านลอท์ฟB 14 ห้อง
ห้องนอน 2 ท่าน  ( เตียง 6 ฟุต 1 เตียง )  
ห้องนอน 2 ท่าน  (เตียง 3.5 ฟุต 2 เตียง)  
ห้องนอน 4 ท่าน  ( เตียง 5 ฟุต 2 เตียง )  
บ้านฮอบบิท 8 ห้อง
ห้องนอน 2 ท่าน  ( เตียง 5 ฟุต 1 เตียง )  
ห้องนอน 4 ท่าน  ( เตียง 5 ฟุต 2 เตียง )   มีห้องประชุมบรรจุได้  100 คน  ห้องเล็ก 50 คน 
ห้องอาหารครัวอลงกรณ์ เปิดรองรับได้ 200 คนในครัวมีเมนูแนะนำที่มีแต่ในครัวอลงกรณ์ที่เดียวเท่านั้นคือ ไข่เจียวดอกเมล่อน บัทเตอร์นัทผัดไข่ แกงส้มลูกเมล่อนอ่อน บัทเตอร์นัทอบชีส
ร้านกาแฟบนเนินเขาที่สามารถมองเห็น ทิวทัศน์ธรรมชาติ และรวมทั้งเป็นที่กางเต้นท์  ได้ 50 ท่าน
มีสระน้ำที่สร้างบรรยากาศด้วยเรือลำเล็กๆ และเรือให้พายเล่นออกกำลังกาย ห้องฟิสเนท ห้องสมุด
มีรถเอทีวี จักรยาน เป็นทางขึ้นไปร้านบนเนินเขา 
สระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมสไลด์สำหรับเด็กๆ
ในอนาคต ทางรีสอร์ท จะมีโครงการ เดอะ ฟาร์ม “มายฟาร์มมายดรีม” ซึ่งเป็นโครงการสำหรับ ท่านที่ต้องการมีฟาร์มส่วนตัวแต่ไม่มีที่ดินของตัวเอง ทางฟาร์มจะจัดสรรที่ดินให้เช่าเพาะปลูก มีเจ้าหน้าที่ดูแล และ สามารถติดตามการเจริญเติบโตได้ตลอดเวลา เป็นการเสนอทางเลือกให้ ครอบครัวได้นำเด็กๆ ใช้ชีวิตเป็น คือเรียนรู้และทำการเกษตรเป็น เท่าที่พอจะทำได้และไม่ต้องการให้เด็กไทยลืมชีวิตเกษตรกรรมที่ เป็นพื้นฐานชีวิตของคนไทย  

เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับความกังวลของนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับปัญหาเรื่องน้ำท่วมจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจรวมซึ่งไม่เพียงแค่จังหวัดเพชรบุรีเท่านั้น ยังลามไปถึง หัวหิน ซึ่งก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ในครั้งนี้ อลงกรณ์ ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ท เชิญผู้สื่อข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศ  สายการท่องเที่ยว  สายยานยนต์ และการทูตระหว่างประเทศ เพื่อสำรวจเส้นทางบนถนนเพชรเกษม ที่มุ่งสู่ เพชรบุรี ชะอำ และ แก่งกระจาน  หลังจากข่าวน้ำท่วมแพร่สะพัดออกไปอย่างต่อเนื่องและส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจ เป็นวงจรกว้าง 
การเดินทางไปยังสถานที่ ที่เคยท่วมน้ำท่วมหนักในอดีต นั่นคือวัดใหญ่สุวรรณาราม พบว่ามีร่องรอยของน้ำท่วมเพียงเล็กน้อย ตามที่ท่านพระอาจารย์ นพกรณ์ ธรรมกโร ได้เล่าให้ฟังว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่น้ำได้ไหลเข้ามาในวัด แต่ปีนี้ไหลมาท่วมแค่บันใดขั้นที่สองของศาลาการเปรียญ และลดลงไปอย่างรวดเร็ว กล่าว ปีนี้น้ำเข้าท่วมวัดน้อยกว่าทุกปี เคยท่วมหนักจนลวดลายเสาในวิหารเลือนไป
ร้านค้าในเทศบาลเมือง เงียบเหงา ซบเซา อีกร้านที่เราแวะไปหลังจากที่สอบถามในย่านนั้นแล้วคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้เป้า  ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่เคยถูกน้ำท่วม  ปีนี้เจ้เป้าและลูกค้าในร้านต่างบอกว่า น้ำปริ่ม น้อยกว่าทุกปีและลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะมีการระบายน้ำดีจากทางเทศบาลเพชรบุรีหลังจากนั้น ก็เริ่มเดินทางโดยรถตู้โดยใช้ถนนเพชรเกษม มุ่งสู่ อลงกรณ์ฟาร์ม ตำบลสองพี่น้อง  อำเภอแก่งกระจาน

คุณอลงกรณ์ พลบุตร เจ้าของและผู้บริหารอลงกรณ์ฟาร์มแอนด์รีสอร์ท ได้กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาของข่าวที่แพร่สะพัดถึงเรื่องน้ำท่วมหนัก ส่งผลกระทบให้กับธุรกิจต่างๆได้รับความเสียหาย อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยว โรงแรม หรือ ผลิตผลทางการเกษตร ลูกค้าที่เคยจองเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เหลือเพียงสิบเปอร์เซ็นต์ สินค้าเกษตรที่เคยมีคนมารับซื้อ ก็ไม่มี นั่นแสดงให้เห็น่ว่า การให้ข่าวและการให้ข้อมูลที่ไม่ศึกษาอย่างแท้จริงในเรื่องน้ำในเขื่อนแก่งกระจานนั้น ได้ส่งผลกระทบและเสียหายในวงกว้าง 
ตุณอลงกรณ์ พลบุตร ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับน้ำในเขื่อนที่ปล่อยออกมา เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องการปล่อยน้ำออกไป เป็นการบริหารจัดการน้ำ และไม่ได้ท่วมหนักตามที่ข่าวลง ดังนั้นตลอดระยะทางของถนนเพชรเกษมนอกจากไม่มีน้ำขังแล้ว ผลผลิตทางการเกษตร ก็ไม่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม มีพื้นที่ที่สามารถระบายน้ำออกไปในบริเวณที่ว่างและ มีการขุดลอกคลองเตรียมไว้ ใครไปแก่งกระจานช่วงนี้จะเห็นมีมีการระบายน้ำออกจากเขื่อนตลอด และเป็นเรื่องปกติหากมีน้ำในเขื่อนก็ต้องระบายออกไป ขับลงสู่ทะเล
สำหรับที่อลงกรณ์รีสอร์ท  น้ำไม่ได้ท่วมแต่ได้รับผลกระทบจากข่าวลือเรื่องน้ำด้วยเช่นกันจึงทำให้ลูกค้าลดน้อยลงไป แต่อลงกรณ์ฟาร์มกลับงดงาม เชียวชอุ่ม ต้นไม้ดอกไม้ แข่งกันเจริญเติบโต ภูเขาเขียวตัดกับท้องฟ้าสีสดใสกลับมีเสน่ห์  ดึงดูดให้เราได้เข้าไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด สูดอากาศที่สะอาดบริสุทธ์อย่างเต็มปอด ยังคงความสวยงามต้อนรับ ลูกค้าทุกวัน
ใน รีสอร์ทมีพื้นที่กว่า 90 ไร่ ห่าง จากตัวเมือง 40 นาทีห่างจากอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเพียง 30 นาทีเท่านั้น เป็นทั้งแหล่งพักผ่อนและศูนย์แห่งการเรียนรู้ ศาสตร์พระราชา 
คุณอลงกรณ์ พลบุตร ได้เล่าว่า รีสอร์ทส่วนใหญ่ในพื้นที่ริมน้ำ  แต่ที่นี่เป็นชายเขาและพื้นที่อยู่ในที่สูง  ทุกปีที่ฝนตกน้ำหลากตามธรรมชาติ แต่น้ำไม่เคยท่วมเพราะฉนั้นจึงหมดกังวล

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai