สวนไทยพัทยา.......... อาณาจักรแห่งความเป็นไทย

สวนไทย พัทยา จังหวัดชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่ ที่รวมศิลปวัฒนธรรมและประเพณีของไทยเราทั้ง 6 ภูมิภาค และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ ย้อนยุค ทั้งการแสดง วิถีชีวิตชุมชน ช่วงนี้มีโปร เด็ก(สูงไม่เกิน 130 cm.)และผู้สูงอายุ (อายุเกิน 60) ค่าบัตร  50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท ราคารวม นั่งช้าง นั่งรถม้าลำปาง ล่องเรือ และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม

สวนไทย พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เมืองพัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 313/1 หมู่ 6 ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 (ถนนยุทธศาสตร์สัตหีบ-พนมสารคาม) กม.22 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี บนเนื้อที่ราว 250 ไร่ สวนไทยพัทยาเป็นแหล่งศิลปวัฒนธรรมและประเพณีของไทย 6 ภูมิภาคที่สะท้อนถึงความเป็นไทยอย่างแท้จริง และสถานที่แห่งนี้นั้นก็อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้สบาย ๆ

สิ่งที่น่าสนใจภายในสวนไทย พัทยา มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสวนไทย การ์เด้น อุโมงค์พรรณไม้ที่ยาวมากถึง 99 เมตร ซึ่งรวบรวมต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ไว้ที่นี่ มีการจัดตกแต่งอย่างสวยงาม ร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะที่จะมาพักผ่อน เชลฟี่ได้ทุกมุม, โซนหอพระ การตกแต่งสถานที่แบบย้อนยุคแบบไทยแท้ ด้านในมีพระพุทธรูปให้ได้ไหว้ขอพรกัน, โซนเรือนสวนไทย เป็นบริเวณที่รวบรวมเรือนไทยแบบโบราณไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาย้อนเวลากลับสู่การใช้ชีวิตแบบโบราณ

การแสดงให้นักท่องเที่ยวให้ชมฟรี

โซนปางช้างสวนไทย เพลิดเพลินไปกับการต่อสู้มวยไทยแบบดั้งเดิม พร้อมกับนั่งช้าง

มุมถ่ายรูป เซลฟี่ มีให้เลือกมากมายตามแต่ใจชอบ

โซนหอพระ มีพระพุทธโสธรจำลองเป็นประธานพร้อมกับพระพุทธรูปจากหลายจังหวัดและเทพต่างๆประดิษฐานอยู่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพร 

โซนเรือนสวนไทย เป็นบริเวณที่รวบรวมเรือนไทยแบบโบราณไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาย้อนเวลากลับสู่การใช้ชีวิตแบบโบราณ

บริการรถม้า นักท่องเที่ยวจะสัมผัสบรรยากาศของเมืองสวนไทย พัทยาด้วยการนั่งรถม้าลำปางเที่ยวชมรอบ ๆ ตลาดน้ำ

สวนไทย พัทยา ยังมีอีกหลายส่วน เช่น  สวนผลไม้ นักท่องเที่ยวจะได้ชมสวนผลไม้ไทยหลากชนิด ถ้ามาตรงตามฤดูกาลก็จะได้กินสด ๆ จากต้นกันด้วย, นาข้าวสีเขียวขจี บรรยากาศสุดชิล, การจำลองประเพณีสงกรานต์และประเพณีลอยกระทง, ประติมากรรมแผนที่ประเทศไทยประดับกระจกใหญ่ที่สุดในโลก ความสูงกว่า 20 เมตร, โซนน้ำตกและถ้ำพญานาคขนาดใหญ่, ชุมชนวิถีไทย, โซนศาสตร์พระราชา...ตำราของพ่อ และตลาดน้ำวิถีไทย 6 ภาค "สวนไทย พัทยา" บริหารงานโดยนายชัยพร แพรภิรมย์รัตน์  ผู้ซึ่งต้องการให้ สวนไทยพัทยา เป็นสถานที่ที่รวบรวมความเป็นไทยในทุกแขนงไว้ที่นี่ที่เดียว ซึ่งทางสวนไทย พัทยา ได้เรียกที่นี่ว่าอาณาจักรแห่งความเป็นไทย มีการเนรมิตพื้นที่กว่า 250 ไร่ให้อบอวลไปด้วยศิลปะแบบไทย ๆ ตามแบบฉบับวัฒนธรรมของทั้ง 6 ภาค ติดต่อสอบถามหรือกิจกรรมเพิ่มเติมของทาง "สวนไทยพัทยา" Page Facebook : สวนไทย พัทยา Suanthai Pattaya 泰国芭提雅爽泰度假庄园  

  ดาวน์โหลด iOS App Store
  ดาวน์โหลด Android Google Play
  เฟสบุ๊ค หนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์
  ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
  โทร. 092-280-4844 คุณวิทยา


  ออกแบบโดย touronthai